ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ - CHĂM SÓC TẬN TÌNH
Đường dây nóng: 0966101616
 
 

SỬ DỤNG XQUANG TĂNG SÁNG TRONG PHẪU THUẬT ĐÓNG ĐINH NỘI TỦY CHO BỆNH NHÂN NAM GÃY XƯƠNG CẲNG CHÂN DO ĐÁ BÓNG

27/11/2023

SỬ DỤNG XQUANG TĂNG SÁNG TRONG PHẪU THUẬT ĐÓNG ĐINH NỘI TỦY CHO BỆNH NHÂN NAM GÃY XƯƠNG CẲNG CHÂN DO ĐÁ BÓNG  

(BV Thạch Thất)
Chiều ngày 17.11 Đơn nguyên cấp cứu tiếp nhận bệnh nhân N.V.H 41t địa chỉ Thạch Hoà trong tình trạng đau và hạn chế vận động cẳng chân bên phải sau va chạm khi đang đá bóng.

 Hình ảnh kíp phẫu thuật thực hiện phẫu thuật kết hợp xương cho bệnh nhân dưới màn hình tăng sáng  

Sau khi được các bác sĩ thăm khám và chụp phim xquang Bệnh nhân được chẩn đoán xác định gãy 2 xương cẳng chân bên phải,các bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp đã giải thích tình trạng cho bệnh nhân  và  quyết định phẫu thuật đóng đinh nội tuỷ xương chày trên màn tăng sáng (C-arm). Sau mổ bệnh nhân còn được sử dụng giảm đau sau mổ, vết mổ đau ít liền tốt. Bệnh nhân  sau mổ đã được kết hợp với tập phục hồi chức năng sớm , vết mổ tiến triển tốt, bệnh nhân đã có thể vận động nhẹ nhàng và được xuất viện sau 5 ngày điều trị .
 Hình ảnh Xquang xương cẳng chân của  Bệnh nhân trước và sau khi phẫu thuật kết hợp xương

Với ưu điểm : phẫu thuật đóng đinh nội tuỷ dưới màn hình tăng sáng C-Arm không cần can thiệp vào ổ gãy , không gây tổn thương bao khớp và dây chằng.Không để lại sẹo vùng ổ gãy, giúp quá trình liền xương và phục hồi sau mổ nhanh. Rút ngắn thời gian điều trị, quá trình phục hồi chức năng sau mổ thuận lợi hơn, giúp bệnh nhân nhanh chóng được xuất viện.
Hình ảnh sử dụng máy XQ tăng sáng truyền hình  ( C - Arm) để kiểm soát và định vị trong kỹ thuật đóng đinh không
mở ổ gãy và bắt vis chống xoay

 
Bóng đá là môn thể thao đối kháng đòi hỏi sự di chuyển với cường độ cao liên tục, lại thường xuyên va chạm nên có tỷ lệ chấn thương tương đối cao. Từ những va chạm nhỏ hay những cú nhảy đỡ bóng đều có thể ảnh hưởng đến cơ thể cầu thủ. Bệnh viện tiếp nhận nhiều ca chấn thương sau va chạm đá bóng như đứt dây chằng chéo trước, đứt dây chằng chéo bên, rách sụn chêm, hay gãy xương…,. Các ca bệnh đều được các bác sĩ thăm khám lâm sàng một các rất tỉ mỉ, đưa ra chẩn đoán sớm và điều trị phẫu thuật sớm ,kết hợp với phục hồi chức nặng sớm sau phẫu thuật ,chính vì vậy  tỷ lệ hồi phục xuất viện sớm không để lại các di chứng về cứng khớp,teo cơ rất cao .
 
 
 

Các tin khác