ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ - CHĂM SÓC TẬN TÌNH
Đường dây nóng: 0966101616
 
 

KHOA CC-HS-TC-CĐ

06/09/2017

Khoa CC-HSTC-CĐ Bệnh Viện Đa Khoa Thạch Thất tiền thân là khoa Hồi Sức Cấp Cứu được thành lập từ năm 1983

GIỚI THIỆU KHOA CC-HS-TC-CĐ
 
Khoa CC-HSTC-CĐ Bệnh Viện Đa Khoa Thạch Thất tiền thân là khoa Hồi Sức Cấp Cứu được thành lập từ năm 1983, ban đầu có 5 biên chế với 1 bác sĩ, 3 điều dưỡng, 1 hộ lý, do bác sĩ Phùng Thị Nụ làm trưởng khoa. Số giường kế hoạch là 5 giường, thực kê là 8 giường. Qua quá trình phát  triển của từng thời kỳ biên chế của khoa được tăng lên, cơ sở vật chất cũng được đầu tư nhiều, đi đôi với nhiệm vụ ngày một tăng lên.
Năm 2015 khoa được duyệt 3 giường bệnh ICU
Tháng 6 năm 2015 khoa thành lập dơn nguyên Cấp Cứu Và đổi tên khoa thành khoa CC-HSTC-CĐ. Với số giường kế hoạch là 18 giường, thực kê là 34 giường. Biên chế 4 bác sĩ cố định,  1 số bác sĩ luân phiên,và 15 điều dưỡng, 1 hộ lý.
Hiện nay khoa có khả năng đáp ứng được 1 số nhiệm vụ:  cấp cứu bệnh nhân ngừng tuần hoàn, bệnh nhân suy hô hấp, bệnh nhân ngộ độc, bệnh nhân suy tim, và nhiều trường hợp nặng khác. Đồng thời  phối hợp với các khoa cấp cứu bệnh nhân nặng khi có yêu cầu. Phối hợp với hệ ngoại sơ cấp cứu ban đầu cho tất cả các bệnh nhân ngoại , sản khi vào cấp cứu tại đơn nguyên.
Các nhân viên trong khoa có khả năng sử dụng thành thạo các kỹ thuật cấp cứu cơ bản: sock tim, đặt nội khí quản, đặt catherter TMTT, thở máy dài ngày, điều chỉnh các rối loạn điện giải, rối loạn nội tiết...theo đúng chức năng nhiệm vụ của mỗi người.
Hiện nay khoa đang có kế hoạch trình ban Giám Đốc để mở rộng một số kỹ thuật, nhằm phục vụ tốt hơn cho yêu cầu khám bệnh và điều trị cấp cứu của nhân dân.

Các tin khác

ĐÔI NÉT VỀ KHOA NGOẠI TỔNG HỢP BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN THẠCH THẤT. Khoa ngoại tổng hợp_ BVĐK huyện Thạch Thất gồm: - Khám và điều trị ( tầng 4 nhà A1) - Đơn nguyên gây mê hồi sức ( tầng 5 nhà A1)
Phòng Điều dưỡng là phòng nghiệp vụ chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Giám đốc về tổ chức, điều hành và giám sát công tác chăm sóc người bệnh.
Khoa Chẩn đoán hình ảnh được hình thành từ những ngày đầu thành lập Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, tiền thân là khoa XN – CĐHA được tách ra từ năm 2013 và là một trong những mũi nhọn trong ...

Tin tức nổi bật