ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ - CHĂM SÓC TẬN TÌNH
Đường dây nóng: 0966101616
 
 

TRIỂN KHAI SỬ DỤNG THẺ CCCD GẮN CHIP HOẶC ỨNG DỤNG VNEID THAY THẺ BẢO HIỂM KHI ĐI KHÁM CHỮA BỆNH

21/02/2023

SỬ DỤNG CĂN CƯỚC CÔNG DÂN GẮN CHIP, ỨNG DỤNG VNEID THAY THẾ THẺ BHYT KHI KHÁM, CHỮA BỆNH
Hiện nay khi đi khám chữa bệnh, người bệnh có thể sử dụng thẻ CCCD gắn chip( căn cước công dân) , ứng dụng VneID (áp dụng đối với công dân đã đăng ký thành công tài khoản định danh điện tử do Bộ Công An cung cấp) để có thể thay thế cho thẻ BHYT giấy.
Để sử dụng ứng dụng VneID thay thế cho thẻ BHYT giấy, người dân cần đảm bảo yêu cầu CCCD gắn chip đã được tích hợp thông tin hợp lệ về tham gia BHYT. Trường hợp chưa được tích hợp, người dân mang theo thẻ CCCD gắn chip và thẻ BHYT đến cơ quan công an xã, phường, thị trấn hoặc cơ quan công an nơi cấp thẻ CCCD để tích hợp
 
Cách sử dụng ứng dụng VneID khi đi khám, chữa bệnh BHYT như sau:
Bước 1: Đăng nhập tài khoản VNeID.
Bước 2: Chọn mục “Ví giấy tờ” Chọn “Thẻ BHYT”.
Bước 3: Nhập mã Passcode để xác minh người dùng.
Bước 4: Xuất trình hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VNeID cho nhân viên y tế.
Việc triển khai khám chữa bệnh BHYT bằng thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip, ứng dụng VneID giúp giảm tối đa thời gian thực hiện thủ tục hành chính khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khi đi khám chữa bệnh BHYT. Người có thẻ BHYT chỉ cần xuất trình thẻ CCCD gắn chíp để thực hiện quét mã QR code để lấy thông tin mà không cần phải chờ đợi nhân viên y tế kiểm tra gấy tờ, nhập thông tin như trước đây; không phải mang theo nhều loại giấy tờ để chứng minh thông tin; người dân không phải làm thủ tục cấp lại BHYT trong trường hợp thẻ BHYT bị mất, rách, hỏng hoặc hết hạn sử dụng.
 
BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN THẠCH THẤT
Địa chỉ: Số 67 đường 420, xã Kim Quan, huyện Thạch Thất, tp Hà Nội.

Các tin khác