HỘI THẢO TRÌNH DIỄN PHẪU THUẬT VÀ CHIA SẺ KINH NGHIỆM CỦA CHUYÊN GIA VỀ NỘI SOI KHỚP GỐI

14/06/2018

HỘI THẢO
TRÌNH DIỄN PHẪU THUẬT VÀ CHIA SẺ KINH NGHIỆM
 CỦA CHUYÊN GIA VỀ NỘI SOI KHỚP GỐI

HỘI THẢO
TRÌNH DIỄN PHẪU THUẬT VÀ CHIA SẺ KINH NGHIỆM
 CỦA CHUYÊN GIA VỀ NỘI SOI KHỚP GỐI
          Nhiều năm trở lại đây, song song với đời sống ngày một nâng cao, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng đi lên rõ rệt, chưa hài lòng với những gì đã làm được, ngành y tế Hà Nội đã và đang đẩy mạnh phát triển Bệnh viện tuyến vệ tinh, xây dựng mạng lưới y tế cơ sở vững mạnh.
          Với mong muốn hỗ trợ tối đa cho các Bệnh viện tuyến huyện. Đầu ngành Ngoại và Hội ngoại khoa Hà Nội đã chức Hội thảo trình diễn phẫu thuật và chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia về nội soi khớp gối tại Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất. Đây là chương trình đầu tiên đầu ngành ngoại khoa mời các chuyên gia quốc tế đến phẫu thuật thị phạm và chia sẻ kinh nghiệm tại một Bệnh viện tuyến huyện.
          Tại chương trình này Phó giám sư, tiến sỹ Trần Trung Dũng – Chủ nhiệm đầu ngành ngoại; Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh pôn cùng với Bác sỹ OWEN WELL phẫu thuật viên chấn thương chỉnh hình tại Bệnh viện Vương Quốc Anh đã báo cáo tiến bộ trong nội soi khớp gối và phân tích ưu điểm trong phẫu thuật dây chằng khớp gối.
Với gần 60 năm xây dựng và trưởng thành Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất là một trong số ít các bệnh viện tuyến huyện thực hiện phẫu thuật nội soi đặc biệt là nội soi khớp gối đã và đem lại hiệu quả tốt, đồng thời trong những năm trở lại đây với cách làm việc cởi mở, tích cực, lấy người bệnh làm trung tâm, Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất đã đạt được sự tin tưởng của người bệnh, nhiều phương pháp khó được triển khai, nhiều ca bệnh nặng được cứu sống như: Bệnh nhân bị thủng tim, chấn thương đa tạng do vết đâm, thủng tạng rỗng, cứu sống sản phụ vỡ tử cung tự phát  tỷ lệ tử vong cao, mổ khớp háng với bệnh nhân cao tuổi, mổ viêm ruột thừa với bệnh nhân trên 100 tuổi vv…. Để thực hiện được thành công các ca bệnh khó được đánh giá là một kỳ tích với bệnh viện tuyến huyện. Tập thể đội ngũ các y, bác sỹ, nhân viên Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất đã không ngừng học tập nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ.
Với những tiến bộ vượt bậc của mình trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, nhiều năm gần đây Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khen đến từ Bộ Y tế và Sở Y tế thành phố Hà Nội cho các tập thể và cá nhân. Đặc biệt có Bác sỹ CK II Vương Trung Kiên - Giám đốc Bệnh viện đã được nhận Bằng khen của Bộ Y tế tại lễ kỷ niệm 63 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2018)
Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất hi vọng sau khi chuyển giao công nghệ mới, chất lượng điều trị sẽ được nâng lên, tạo sinh khí mới cho tập thể Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất ngày một phát triển./.

PS: Thu Hà