ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ - CHĂM SÓC TẬN TÌNH
Đường dây nóng: 0966101616
 
 

KHOA XÉT NGHIỆM

03/10/2017

                                         GIỚI THIỆU CHUNG 
 
 
  1. Giới  thiệu
- Khoa Xét nghiệm được thành lập vào tháng 10 năm 2014 được tách từ khoa Xét Nghiệm – Chẩn Đoán Hình Ảnh của Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất là khoa cận lâm sàng thực hiện các xét nghiệm y học và cung cấp các chế phẩm máu phục vụ cho công tác khám và chữa bệnh cho tất cả các khách hàng đến với bệnh viện.
- Phương châm hoạt động: Đảm bảo chất lượng xét nghiệm, thực hiện xét nghiệm nhanh chóng “An toàn – Nhanh chóng - Chính xác – Chất lượng” từ khâu tiếp nhận – vận hành - phân tích bệnh phẩm đến khâu trả  kết quả xét nghiệm.
- Từ khi thành lập đến nay khoa luôn không ngừng cải tiến và nâng cao kiến thức, trang bị máy xét nghiệm hiện đại. Đảm bảo xét nghiệm ngày một chính xác và nhanh chóng.
- Khoa hoạt động liên tục 24/24 giờ và toàn bộ kết quả xét nghiệm đều được kiểm soát .
  1. Chức năng nhiệm vụ:
  Khoa Xét nghiệm là cơ sở thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm về huyết học, hóa sinh, vi sinh, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán bệnh và theo dõi kết quả điều trị, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Giám đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Ban Giám đốc về tổ chức thực hiện các hoạt động tại khoa.
- Khoa chịu trách nhiệm cung cấp cho khoa lâm sàng kết quả xét nghiệm y học chính xác và kịp thời của các lĩnh vực: Huyết học, đông máu, sinh hóa, vi sinh …phục vụ cho công tác chẩn đoán, theo dõi và điều trị bệnh cho bệnh nhân và dịch vụ khách hàng tại Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất.
- Cung cấp máu và các chế phẩm máu an toàn phục vụ cho công tác điều trị bệnh nhân nội trú tại Bệnh viện.
  1. Tổ chức nhân sự
Thông tin chung
- Lãnh đạo tiền nhiệm:
 Nguyễn Văn Minh
- Nhân sự hiện tại
                    + Trưởng khoa: CKI Nguyễn Thị Như Quỳnh
    Tổng số CBVC:13 Trong đó: CKI 02, CNĐH: 05, CNCĐ 6
- Slogan: Trao chất lượng - Tạo niềm tin
- Vị trí: tầng 2 nhà A1 ĐT:02432232746
Email: khoaxetnghiem.bvtt@gmail.com
  1. Các kỹ thuật xét nghiệm đang thực hiện:
  • Các xét nghiệm về Huyết học, Đông máu và truyền máu:
- Đánh giá các chức năng đông máu: thời gian Prothrombin(PT), thời gian thromboplastin một phần hoạt hóa (APTT), thời gian Thrombin (TT), định lượng Fibrinogen.
- Tổng phân tích tế bào máu bằng hệ thống máy đếm tổng trở bán tự động.
- Các xét nghiệm đo thời gian máu đông, máu chảy, máu lắng 1h, 2h, định nhóm máu hệ ABO và Rh.
- Tiếp nhận, lưu trữ, cung cấp máu và chế phẩm máu cho nhu cầu cấp cứu và điều trị
- Phối hợp với các khoa lâm sàng bảo đảm công tác an toàn truyền máu .
  • Các xét nghiệm về Hóa sinh:
- Các xét nghiệm hóa sinh cơ bản đánh giá chức năng gan, thận, chuyển hóa, HbA1c, A.Uric, CRP định lượng và định tính, CK, CK-MB, nồng độ cồn trong máu.
- Tổng phân tích nước tiểu 10 thông số.
  • Các xét nghiệm vi sinh:
- Xét nghiệm soi trực tiếp, nhuộm soi: tìm nấm, ký sinh trùng, xác định hồng cầu bạch cần trong phân, xét nghiệm tìm BK.
- Huyết thanh miễn dịch test nhanh:  Anti - HIV, HbsAg, HbeAg, Anti – HCV, kháng nguyên Dengue NS1Ag, dengue IgG/IgM....
- Xét nghiệm huyết thanh định tính ASLO. 
  1. Hoạt động và hướng phấn đấu.
    Kết quả xét nghiệm sẽ được chuyển tự động từ máy xét nghiệm sang hệ thống phần mềm quản lý OneMES. Từ đó, các bác sỹ có thể trực tiếp xem kết quả xét nghiệm tại phòng bệnh trên hệ thống mạng của Bệnh viện.
-  Toàn bộ kết quả xét nghiệm được khoa kiểm soát bằng chương trình nội kiểm tra thông qua các mẫu xét nghiệm chuẩn và giám sát hoạt động các thiết bị thường xuyên. Các mẫu kiểm chuẩn được thực hiện hàng ngày trên hệ thống máy xét nghiệm trước khi tiến hành xét nghiệm.
-  Khoa còn tham gia những chương trình ngoại kiểm (EQC) từ Trung tâm Kiểm chuẩn đại học Y Hà nội một tháng một lần, chương trình ngoại kiểm xét nghiệm huyết thanh học chẩn đoán HIV 2 lần/năm, chương trình ngoại kiểm huyết thanh học chẩn đoán sốt xuất huyết Dengue 1 lần/năm. Hàng năm Khoa được cấp chứng nhận tham gia và đạt chuẩn theo yêu cầu.
 
 
 

Các tin khác

ĐÔI NÉT VỀ KHOA NGOẠI TỔNG HỢP BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN THẠCH THẤT. Khoa ngoại tổng hợp_ BVĐK huyện Thạch Thất gồm: - Khám và điều trị ( tầng 4 nhà A1) - Đơn nguyên gây mê hồi sức ( tầng 5 nhà A1)
Phòng Điều dưỡng là phòng nghiệp vụ chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Giám đốc về tổ chức, điều hành và giám sát công tác chăm sóc người bệnh.
Khoa Chẩn đoán hình ảnh được hình thành từ những ngày đầu thành lập Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, tiền thân là khoa XN – CĐHA được tách ra từ năm 2013 và là một trong những mũi nhọn trong ...

Tin tức nổi bật