ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ - CHĂM SÓC TẬN TÌNH
Đường dây nóng: 0966101616
 
 

Tìm lại bước đi cho chàng trai 19 tuổi bằng kỹ thuật và phương tiện hiện đại cùng sự phối hợp đa chuyên khoa .

19/04/2023

Đó là câu chuyện của bệnh nhân T.Đ.G 19t địa chỉ ở Hạ Bằng Thạch Thất
    Noel năm 2021 sau khi đi học về  G. Bị tai nạn giao thông chấn thương đùi trái đã được cấp cứu và phẫu thuật kết hợp xương đùi bên trái tại một bệnh viện khác , nhưng không may vị trí gãy phức tạp, xương không liền tạo thành khớp giả xương đùi , bệnh nhân không nhấc chân lên được khỏi mặt giường, đi lại khó khăn.

    Cách vào viện 1 ngày Bệnh nhân tự ngã  đập đùi bên trái xuống,sau ngã đau và sương nề nhiều đùi bên trái . Bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất khám và điều trị trong tình trạng đau nhiều vùng đùi bên trái bất lực vận động chân trái
    Ngay sau khi nhập viện, bệnh nhân được các bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp khám và chẩn đoán :  Khớp giả xương đùi bên Trái /Gãy cũ xương đùi 18 tháng còn phương tiện kết hợp xương .
    BS Nguyễn Đức Thảo , trưởng khoa Ngoại tổng hợp cho biết : bệnh nhân có gãy xương đùi phức tạp , đã qua thời gian liền xương bình thường hơn 2 lần nhưng ổ gãy vẫn không liền , tạo thành khớp giả, bệnh nhân phục hồi chức năng kém dẫn đến các cơ vùng đùi trái  teo nhỏ,  mất chức năng ,bệnh nhân đi lại khó khăn , không thể nâng chân khỏi mặt giường, chỉ định phẫu thuật lần này với kỹ thuật đóng đinh nội tủy +  bắt chốt chống di lệch dưới hỗ trợ của máy C-Arm là phương án tối ưu, sẽ giúp bệnh nhân thoát khỏi đau đớn, phục hồi lại chức năng dần trở lại sinh hoạt bình thường, nâng cao chất lượng cuộc sống . Phương pháp  phẫu thuật và điều trị phục hồi chức năng được xây dựng tỉ mỉ phối hợp giữa khoa Ngoại tổng hợp và khoa Phục hồi chức năng.
    Sau 4 giờ phẫu thuật lấy bỏ phương tiện phẫu thuật xương đã gãy, làm mới ổ gãy, kết hợp xương bằng đinh nội tủy và bắt chốt chống di lệch xoay dưới C- Arm ( máy XQ tăng sáng truyền hình kỹ thuật số ). Ca phẫu thuật tuy khó khăn nhưng với sự  phối hợp nhịp nhàng của ekip gây mê  - phẫu thuật đã kết thúc an toàn , bệnh nhân được chuyển phòng hậu phẫu khoa ngoại tổng hợp trong sự vui mừng của toàn bộ ekip mổ cũng như người nhà người bệnh. Sau mổ 6 giờ bệnh nhân tỉnh táo, tập cử động các ngón chân, toàn trạng ổn định, vết mổ khô sạch . Bệnh nhân tiếp tục được chăm sóc và điều trị tại khoa Ngoại phối hợp với khoa Phục hồi chức năng tập hàng ngày.
 Ekip phẫu thuật cho Bệnh nhân hỗ trợ của máy xquang tăng sáng truyền hình kỹ thuật số C-Arm 
 
Kết quả sau 7 ngày tập bệnh nhân đã nhấc chân khỏi mặt giường, tự tin đi lại bằng đôi chân của chính mình điều mà em mong ước từ hơn 1 năm trước
        BN G  cho biết: em vui lắm, chân em giờ có thể nhấc lên khỏi mặt giường,mỗi ngày tập em thấy tiến triển rõ ràng, chân mỗi ngày khỏe hơn, không còn đau nữa. Không biết nói gì hơn, em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất, chân thành nhất đến toàn bộ ekip phẫu thuật, khoa ngoại tổng hợp, khoa phục hồi chức năng đã luôn tận tình chăm sóc và điều trị cho em giúp em tìm lại đôi chân của chính mình.

      Ca phẫu thuật thành công là kết quả của sự quyết tâm của người bệnh và gia đình và những phối hợp chặt chẽ  giữa các y bác sỹ khoa Ngoại và khoa Phục hồi chức năng cùng sự hỗ trợ đắc lực của máy C-Arm thế hệ mới ( XQ tăng sáng truyền hình kỹ thuật số ) là phương tiện hiện đại mới được trang bị để phục vụ công tác phẫu thuật của bệnh viện .
      Kết quả ca phẫu thuật đã thể hiện trình độ chuyên môn ngày một nâng  cao của các y bác sĩ , cùng với trang thiết bị hiện đại cũng như sự cố gắng của tập thể nhân viên bệnh viện hướng tới mục tiêu  nâng cao hiệu quả và chất lượng điều trị để phục vụ tốt nhất cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Các tin khác