Về bệnh viện Thạch Thất

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA BỆNH VIỆN

Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất được thành lập từ những năm 1960 của thế kỷ XX cùng với sự phát triển của địa phương, của đất nước bệnh viện không ngừng phát triển và trưởng thành.
          Hiện nay bệnh viện có trụ sở đóng tại Thôn 84 - Đường 420 - xã Kim Quan - huyện Thạch Thất - Hà Nội;
Điện thoại: 02433.842.217; Email: Bvdktth@hanoi.gov.vn
          Về tổ chức bộ máy gồm: Ban giám đốc, 04 phòng chức năng: phòng Điều dưỡng, phòng Kế hoạch tổng hợp - Vật tư thiết bị y tế, phòng Tài chính kế toán, phòng Hành chính quản trị - Tổ chức cán bộ; 14 khoa lâm sàng và cận lâm sàng: Khoa Khám bệnh, khoa Cấp cứu hồi sức tích cực Chống độc, khoa Nội tổng hợp, khoa Y học cổ truyền, khoa Nhi, khoa Truyền nhiễm, khoa Ngoại tổng hợp, khoa Liên chuyên khoa, khoa Phụ sản, khoa Xét nghiệm, khoa Chẩn đoán hình ảnh, khoa Dược, khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, khoa Dinh dưỡng tiết chế.
          Về nhân lực: Tổng số 208.
Hiện có 03 Bác Sỹ CKII, 09 ThS BSCKI, 41 Bác sỹ, 18 Đại Học Điều dưỡng, 05 Kỹ thuật y, 01 Thạc Sỹ Dược, 02 Dược sỹ, 21 Đại học khác, 19 cao đẳng, số còn lại là trung cấp.
          Bệnh viện đã được đầu tư cây dựng và cải tạo trụ ở làm việc từ nguồn trái phiếu Chính phủ, trang thiết bị hiện đại, nhiều kỹ thuật mới được áp dụng trong khám bệnh, chữa bệnh. Thái độ ứng xử ngày càng được củng cố và phát triển. Việc đổi mới phong cách, thái độ của nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất đã phần nào đáp ứng được sự hài lòng của người bệnh nên số lượng bệnh nhân đến khám bệnh, chữa bệnh ngày càng tăng. Bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải. Trung bình mỗi ngày có 280 - 300 bệnh nhân đến điều trị nội trú, 400 - 500 bệnh nhân điều trị ngoại trú.
          Hàng năm bệnh viện đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2010, 2011 được công nhận là Bệnh viện xuất sắc toàn diện. Đảng bộ nhiều năm liền đạt danh hiệu “Đảng bộ trong sạch vững mạnh”, các tổ chức chính trị xã hội khác như Công đoàn, Đoàn thanh niên, Cựu chiến binh đạt vững mạnh toàn diện. Bệnh viện đạt danh hiệu “Cơ quan văn hóa”

THƯ KHEN

Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất thường xuyên quan tâm đến chất lượng khám bệnh, chữa bệnh và thái độ ứng xử của nhân viên y tế. Duy trì và củng cố hoạt động của Đường dây nóng, Hòm thư góp ý, sinh hoạt Hội đồng người bệnh. Qua hoạt động của các nội dung này để khắc phục những tồn tại, yếu kém cần sửa chữa, xây dựng đơn vị ngày càng phát triển.
          Trung bình hàng năm đơn vị có từ 20 - 30 thư khen, chủ yếu bệnh nhân khen nhân viên y tế có thái độ phục vụ tốt, ân cần , hòa nhã, thái độ ứng xử tốt, khen Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất đổi mới lề lối làm việc, chất lượng khám bệnh chữa bệnh được nâng cao./.